Monday, May 4, 2009

NÓI VỚI CÁC EM

NÓI VỚI CÁC EM

(Thân mến gởi các em sinh viên học sinh yêu nước tại Việt Nam, những người đã, đang và sẽ can trường đứng lên chung lòng đòi lại quê hương. Đây là thời điểm các em viết trang hùng sử - Thiết tha mong Quí Vị và Quí Bạn phổ biến rộng rãi giùm. Đa tạ)

Em thấy đảng mình có đúng không ?
Khi quân Trung quốc lấn non sông
Xuôi tay, đảng đứng im, nhìn giặc
Chiếm đất quê hương chẳng động lòng ??

Em thấy đảng mình nghịch lý không ?
Khi em, tuổi trẻ giống Tiên Rồng
Thấy quê bị mất trong tay giặc
Tim cháy bừng lên đuốc lửa hồng

Đuốc lửa công bình, đuốc lửa thiêng
Lửa yêu tổ quốc, lửa trung kiên
Nhen từ bất khuất lòng dân tộc
Đòi lại Hoàng Sa, đất chủ quyền !

Đáng lẽ đảng kia phải rất mừng
Mừng dân can đảm chống tàn hung
Mừng người tuổi trẻ vì yêu nước
Bảo vệ biên thùy, giữ núi sông

Nhưng chẳng mừng vui, đảng lại còn
Bạo tàn chà đạp tấm lòng son
Không cho những trái tim công chính
Tỏ khối tình yêu với nước non ...

Em, chủ tương lai đất nước nhà
Lẽ nào máu thịt của Ông Cha
Người đem đổi chác mưu danh lợi
Mà chịu khoanh tay, nuốt nhục à ???

Hùng sử, em ơi hãy viết lên
Những trang sử đẹp của ba miền
Bởi đây là lúc xoay thời thế
Cứu giúp dân đen, diệt bạo quyền

Em ạ, đảng kia phản núi sông
Thì em, tuổi trẻ, hãy chung lòng
Vùng lên, cứu nước, trừ gian đảng
Kẻo hổ nghìn sau giống Lạc Hồng !!!

Ngô Minh Hằng

2 comments:

 1. Quyền Sử Dụng Internet

  Kính gửi bà Loretta Sanchez
  1114 Tòa Longworth
  Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ
  Washington, D.C. 20515

  Ngày 3 tháng 4 năm 2009

  Kính gửi Dân Biểu Sanchez,
  Cảm ơn lá thư bà đã gửi cho Tổng giám đốc Yahoo! Carol Bartz hôm 31 tháng 3 về vấn đề tự do thông tin internet tại Việt Nam. Yahoo! được sáng lập dựa trên nguyên tắc cơ bản nhằm đẩy mạnh những tiếp cận thông tin chủ yếu có thể cải tiến đời sống con người, và chúng tôi lấy làm hân hạnh khi có dịp để bàn với bà về những giá trị của chúng tôi, nhất là khi chúng liên quan đến điểm giao kết giữa đề tài nhân quyền và công nghệ kỹ thuật trên toàn thế giới.
  Như tôi đã đề cập đến với bà trong buổi nói chuyện của chúng ta vào tháng Hai năm nay, chúng tôi là một trong những công ty kỹ nghệ tiên phong đối với các thị trường đang trên đà phát triển như Việt Nam. Nhận thức được những khó khăn của Yahoo! và các công ty khác trong các thị trường này, Yahoo! đã tự thiết lập những bước tiến vững chắc và cộng tác chặc chẽ với công ty khác để bảo vệ và đẩy mạnh nhân quyền trên toàn thế giới.
  Như bà đã nêu lên, mạng lưới Internet chiếm một vị thế quan trọng trong cuộc sống của người dân ở Việt Nam, và sự quan trọng của vị thế đó cũng đang trên đà tăng triển. Đáng tiếc thay, tương tự như trường hợp của nhiều quốc gia khác hiện nay, chính quyền Việt Nam hiện đang tìm cách để hạn chế, giới hạn thông tin trên mạng Internet. Yahoo! là một công ty tận tâm với sự an toàn và lòng tin cậy của người sử dụng, và chính sách của chúng tôi ở Việt Nam phản ảnh sự tận tâm của chúng tôi đối với việc bảo vệ quyền lợi về thông tin riêng tư và quyền tự do bày tỏ chính kiến trên mạng của người sử dụng.
  Chúng tôi đã có những bước vững chắc để bảo vệ quyền lợi của người dùng ở những nơi như Việt Nam. Các cố vấn về thương mại, chính sách, và pháp luật của chúng tôi đã đến Việt Nam vào năm 2007, đóng một phần vai trò trong việc dự đoán mức độ va chạm đối với nhân quyền - một quá trình chúng tôi công khai quyết tâm theo đuổi khi chúng tôi thiết lập Chương Trình Thương Mại và Nhân Quyền của Yahoo! (Business and Human Rights) một năm trước đây. Những dự đoán này đối với Việt Nam đã giúp chúng tôi quyết định những hoạt động thương mại của mình để phù hợp với quyết tâm của công ty chúng tôi về việc bảo vệ nhân quyền. Điển hình là một trong những lý do chúng tôi quyết định quản lý và cho vào hoạt động các dịch vụ Việt ngữ của Yahoo! tại Singapore là vì muốn các dịch vụ này được thống trị bởi những luật lệ pháp lý có tính chất bảo vệ vững hơn những luật lệ mà Việt Nam đang có hôm nay. Chúng tôi cũng có cung cấp sự che chỡ thêm nữa cho người sử dụng và nhân viên của chúng tôi qua hệ thống pháp lý, chính sách nội bộ, điều kiện sử dụng cho người dùng, cùng các cách tiếp cận về truy cập dữ liệu và xác định vị trí.
  Chúng tôi thật sự tin vào sức quyến rũ của các thị trường như Việt Nam. Đây là một kinh doanh tốt, và nó cũng có một tác động mạnh đối với người dân địa phương. Qua mạng Internet, người ta có thể liên lạc, trao đổi ý kiến, và tìm hiểu về thế giới bên ngoài bằng những cách chưa bao giờ có được.
  Như bà đã ghi trong thư của bà, cộng đồng mạng đang thịnh vượng ở Việt Nam. Chúng tôi đang ở trong vị thế dẫn dầu trong thị trường quan trọng đang phát triển đó, và chúng tôi hãnh diện về kinh doanh mà Yahoo! đã thiết lập ở đó. Trong khi chúng tôi vẫn biết rằng mình sẽ phải đối mặt với những khó khăn đang biến chuyển, chúng tôi cũng tin tưởng vào phương cách tiếp cận mà chúng tôi đang theo đuổi nhằm để bảo vệ quyền sử dụng mạng của người tiêu dùng.
  Một thí dụ điển hình về những gì chúng tôi đang làm để gia tăng quyền lực của người dân Việt Nam là chương trình Khởi Xướng Tài Năng Mới (Newbies Initiative) của Yahoo!. Qua trương trình khởi xướng này, chúng tôi đang làm việc để cung cấp các học sinh ở lứa tuổi tiểu học và trung học những kỹ năng và thông tin cần thiết để sử dụng mạng Internet như một công cụ để thay đổi xã hội. Mục đích của chương trình khởi xướng này là phải với đến 24,000 giáo viên và 270,000 học sinh trên toàn quốc Việt Nam, và phải trang bị cho họ phương cách và khả năng tự sáng tạo và trao đổi sáng kiến, đề cử của chính mình nhằm tạo thay đổi cho những vùng nghèo ở Việt Nam và vòng quanh thế giới.
  Kinh doanh thương mại trên toàn thế giới là một khó khăn đối với bất cứ ngành công nghiệp nào. Với tốc độ, mức độ, và mức biến chuyển của mạng Internet hiện nay, ngành công nghiệp của chúng tôi phải đối mặt với những khó khăn mới lạ. Một số trong chính những vấn đề trong những thị trường đang ló diện đồng thời cũng là những cơ hội để truyền bá những công cụ thông tin, liên lạc, và nền tảng có thể đem đến những quyền lợi to lớn cho những người dân đang đói thông tin và sự công khai trong truyền thông.
  Thêm vào những nổ lực của chúng tôi ở Yahoo!, chúng tôi tin rằng sự hợp tác của chúng tôi với các công ty, các tổ chức nhân quyền, các học viện, và các nhà đầu tư trong nhóm Khởi Xướng Văn Hóa Mạng Toàn Cầu (Global Network Initiative) tạo được một cương lĩnh mạnh mẽ cho các suy nghĩ và hoạt động tập thể để đẩy mạnh quyền tự do phát biểu chính kiến và sự riêng tư cá nhân mạng Internet trên toàn cầu, kể cả những nơi đầy hứa hẹn như Việt Nam.
  Chúng tôi rất biết ơn về sự chú tâm của bà đối với sự tự do trên mạng Internet ở Việt Nam, và chúng tôi trông đợi vào những cam kết nối tiếp với bà trong tương lai khi Yahoo! theo đuổi vị thế tiên phong dẫn đầu toàn thế giới trong lĩnh vực thương mại và nhân quyền.

  Thân kính,
  Michael A. Samway
  Phó Giám Đốc Kiêm Ủy Viên Tham Mưu
  Tập Đoàn Yahoo!

  Địa chỉ gửi kèm:
  Hillary Clinton, Bộ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ
  Joseph “Anh” Cao, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Daniel Lungren, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Michael Honda, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Edward Royce, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Madeleine Bordallo, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Maurice Hinchey, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Thaddeus McCotter, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Hank Johnson, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Niel Abercrombie, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Niki Tsongas, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
  Chuck Cosson, Trưởng ban tham mưu hành chính Microsoft
  Nicole Wong, Ủy viên tham mưu Google
  Cùng các thành viên khác thuộc nhóm Khởi Xướng Văn Hóa Mạng Toàn Cầu.


  [Vào ngày 31 tháng 3 năm 2009, 12 vị dân biểu Hoa Kỳ thuộc cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã ký tên chung trong một lá thư gửi cho các công ty Yahoo, Microsoft, Google. Nội dung lá thư như sau]:


  Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ
  Ngày 31, Tháng 3 năm 2009

  Kính gửi Bà Carol Bartz
  Chủ tịch và Tổng Giám Đốc Yahoo!
  701 First Avenue
  Sunnyvale, CA 94089

  Thưa Bà Bartz,
  Chúng tôi viết thư này để bày tỏ sự quan tâm của chúng tôi về tình trạng ngày một tồi tệ hơn của việc giới hạn xử dụng internet tại Việt Nam. Theo các báo cáo của truyền thông thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã đưa ra những quyết nghị để ngăn chặn các blog và kết tội những phát biểu ôn hoà. Năm ngoái, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã công bố một sắc lệnh buộc tất cả những dịch vụ internet phải cung cấp các thông tin liên quan đến những người xử dụng internet vi phạm các lệnh cấm của Bộ Thông Tin. Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới những bản tường trình nói rằng Bộ Thông Tin và Truyền Thông của nhà nước Việt Nam có thể sẽ yêu cầu các hãng cung cấp dịch vụ internet lớn để nhờ giúp đỡ trong việc kiểm soát internet.
  Chúng tôi được biết rằng Microsoft, Yahoo và Google đã tham gia vào Global Network Initiative là một nỗ lực để bảo vệ quyền tự do phát biểu và quyền riêng tư khi xử dụng các kỹ thuật truyền thông. Chúng tôi muốn được ca ngợi Quý Vị về sáng kiến nói trên trong vai trò Dân Biểu Quốc Hội. Việc làm đó đã nói lên nỗ lực tôn trọng quyền tự do xử dụng internet của Quý Vị bất chấp những áp lực đến từ các chính phủ độc tài. Chúng tôi vui mừng thấy Quý Vị chia sẻ quan điểm của chúng tôi là việc bảo vệ quyền tự do phát biểu và quyền riêng tư khi xử dụng kỹ thuật truyền thông là trách nhiệm chung trong xã hội.

  Internet đã trở thành một nguồn thông tin và liên lạc quan trọng cho người dân Việt Nam. Việc xử dụng rộng rãi các trang blog là một minh chứng cho thấy ước mong được chia sẻ quan điểm một cách tự do của người dân Việt Nam. Theo tạp chí The Financial Times thì “không gian chính trị giới hạn của Vietnam ngày càng nhỏ hơn. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã xuống tay đàn áp cộng đồng mạng đang sinh hoạt rất sống động qua việc đóng cửa các trang mạng cũng như bắt giam những người dùng internet để thách thức Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi Quý Vi, trong vai trò Dân Biểu Quốc Hội, hãy bênh vực quyền tự do phát biểu của người dân Việt Nam bằng cách tiếp tục cung cấp các kỹ thuật cho người dân Việt Nam qua hình thức tôn trọng quyền hạn và sự riêng tư của họ.

  Kính thư,
  Loretta Sanchez
  Joseph “Anh” Cao
  James Moran
  Daniel Lungren
  Edward Royce
  Michael Honda
  Maurice Hinchey
  Madeleine Bordallo
  Thaddeus McCotter
  Hank Johnson
  Neil Abercrombie
  Niki Tsongas
  CC: Bà Hillary Rodham Clinton, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ  US Members of Congress’s Letter to Yahoo, Google and Microsoft

  ReplyDelete
 2. "Entry Của Một Con Vẹt"
  Thật là chán khi tôi phải bỏ thời gian suốt cả ngày để học thuộc một môn mà theo tôi là vô bổ với một mục đích duy nhất là thi cho qua môn này.

  Đó là môn Lịch sử Đảng CSVN. Tôi học mà dường như tôi chưa học vậy, tôi cảm thấy mình giống một con vẹt không hơn không kém, và tôi tự hỏi tại sao lại trở thành một con vẹt như thế này?!

  Tôi đọc những dòng chữ mà chỉ thấy trong đó toàn là giả dối, ngụy biện, dối trá với những luận điệu hoang đường với sự ngạo mạn đến tột độ của CSVN, nào là đỉnh cao trí tuệ, nào là đảng CSVN là tất yếu của lịch sử, là nhân tố quyết định đưa đến mọi thắng lợi cho cách mạng VN. Thế nhưng với những lời hoa mỹ trên làm sao che giấu được một sự thật-sự thật trần trụi về đảng CSVN, với tội ác trong chiến tranh đã ném hàng vạn mái đầu xanh vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn, sự ngu dốt và man rợ trong các cuộc đấu tố, cải cách ruộng đất, cha mất con, con mất cha, chồng mất vợ, vợ mất chồng, anh mất em, em mất anh, … rồi với những học thuyết hoang đường Mac-Leenin hứa hẹn sẽ đưa con người tới bến bờ hạnh phúc bằng con đường bạo lực, sắt máu , rồi tiến hành theo đuổi một ảo mộng hoang đường về việc tiến đến XHCN bằng các kế hoạch 5 năm, dồn người dân vào các hợp tác xã, các khu kinh tế mới vắt kiệt sức lao động và kiềm hãm sự sáng tạo của con người.. để rồi sau đó nói một câu những đường lối trên gặp thất bại do nóng vội, chủ quan duy ý chí… chứ không phải do bản chất hoang đường của chủ nghĩa Mac-Lênin rồi phủi tay giũ sạch tất cả.

  Cũng với sự lãnh đạo sáng suốt của đảng, đã cuối đầu trước anh cả CSTQ đem hiến hai quần đảo HS và TS cho Trung Cộng qua công hàm bán nước của TT Phạm Văn Đồng mà đứng sau là bộ chính trị, đó là cái giá quá đắt mà CSVN phải trả để nhận được vũ khí đạn dược từ TQ phục vụ cho cuộc chiến tương tàn ở VN này, để rồi trong dự kiện gần đây liên quan đến chủ quyền biển Đông thì chính quyền CSVN lại phản đối yếu ớt cho có vì đã nhận quá nhiều từ đàn anh CSTQ nên sợ há miệng mắc quai, và rồi ải Nam Quan, thác Bản Gióc và một phần vịnh Bắc Bộ mà cha ông ta từng đổ xương máu để bảo vệ, nay CSVN lại dâng cho CSTQ … sao mà ê chề nhục nhã làm sao.

  Buồn thay cho thân phận hảm hiu của VN dưới bàn tay sắt, tàn bạo của CSVN đối với nhân dân VN và oái ăm thay họ lại phục tùng như một kẻ hèn nhát bán nước của đảng CSVN trước CSTQ để nhận được sự bảo đảm về quyền lợi chính trị hay là để thể hiệntinh thần tin tưởng mù quán vào quốc tế cộng sản muôn năm, theo tôi nghĩ họ không mù quán đến mức đó đâu với cái đầu gian sảo của họ thì làm sao mà tin tưởng đến mức đó, chẳng qua là để bảo vệ cái quyền lợi của mình mà thôi, không biết nên cười hay khóc đây. Ôi, đỉnh cao trí tuệ là đây sao, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng là đay sao…?!

  Và chúng ta, những sinh viên , thanh niên dưới mái trường CS này, phải làm gì để thể hiện được vai trò của mình? Sinh viên ơi, thanh niên ơi, các bạn có muốn mãi làm một con vẹt, một con rối, sống trong tăm tối mãi hay sao?

  Không, chúng ta hãy đứng lên, đi bằng đôi chân của mình, hãy thắp lên ngọn lửa trong mỗi chúng ta soi sáng con đường đưa đến tự do, hạnh phúc.

  ReplyDelete